Chán ăn thai kì, dùng gì mới tốt

#1
Chán ăn khi mang thai khiến mẹ lo lắng, thấp thỏm. Hơn bất cứ thời gian nào trong cuộc đời, việc ăn uống của các mẹ bầu đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của bé. Làm sao để thoát khỏi chứng chán ăn và mang cho con nguồn dinh dưỡng tốt nhất?
Nguyên nhân gây nên chứng chán ăn khi mang thai
Nhiều người cho rằng, chị em khi mang bầu thường hay thèm ăn và có thể ăn hết tất cả mọi thứ. Nhưng kì lạ thay, khi mang thai rất nhiều mẹ bầu bất ngờ chuyển sang chán ăn, thậm chí quay lưng với món khoái khẩu trước đây. Vì sao lại xảy ra chuyện này?
Trên thực tế, chứng chán ăn, cũng như chứng thèm ăn là kết quả do việc thay đổi hormone trong cơ thể mẹ bầu, điển hình là hormone HCG – hormone đặc trưng của thai kì. Lượng hormone này sẽ tăng không ngừng trong suốt 3 tháng đầu, đạt đỉnh và bắt đầu giảm xuống quanh khoảng tuần thứ 11 của thai kỳ. Sự tăng lượng HCG trong 3 tháng đầu là nguyên nhân chính của các triệu chứng buồn nôn và chán ăn.
Theo một nghiên cứu xuất bản trên tạp chí dinh dưỡng Appetite, thông thường, buồn nôn và chán ăn khi mang thai sẽ bắt đầu cùng một thời điểm ở đa số các phụ nữ. Nguyên nhân cũng có thể là do cùng một loại hormone. Nhưng nguyên nhân cũng có thể là bạn bị ốm nghén và cảm giác sợ, ngại ngần với các loại thức ăn bạn vừa mới ăn vào.
1574937998737-png.53
Xem thêm: http://omnghen.vn/
 

Đính kèm

Top