CHUYỂN NHÀ MỚI NÊN LÀM GÌ? ĐỂ KHÔNG LÀM MẤT LỘC TỪ CHUYÊN GIA PHONG THỦY

ngocchien1311

New member
Xác minh
#1
Chuyển về nhà mới nên làm gì? việc chuyển dịch địa chỉ nơi ở đến nhà mới là một trong những việc vô cùng quan trọng Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt từ trước đến nay, nếu không chú ý những điều sau gia đình không những MẤT LỘC còn gặp những điều không may.

DỌN VỀ NHÀ MỚI LẤY NGÀY

Thông thường việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”,. Ngày này để lấy kết quả tốt nhất phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Ftoplist.vn%2Fimages%2F800px%2Fdich-vu-chuyen-nha-tron-goi-taxi-tai-sai-gon-117106.jpg&hash=55f738bdd805fd42b642682f74c8b04e
XÔNG NHÀ ĐỂ XUA ĐI CHƯỚNG KHÍ

Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Nguyên liệu để xông nhà khá đơn giản như là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm đốt cho lên khói tỏa từ từ làm ấm nhà. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Bạn đã biết chuyển về nhà mới nên làm gì?


CHUYỂN ĐỒ VÀO NHÀ MỚI: CHIẾU VÀ BẾP NẤU LÀ NHỮNG VẬT ĐẦU TIÊN CẦN MANG VÀO NHÀ TRƯỚC

Vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước… vào nhà trước.

Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

ĐUN NƯỚC SÔI, MỞ VÒI NƯỚC CHO CHẢY
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fmovinghouse.vn%2Fuploaded%2FDICH-VU-CHUYEN-NHA-QUAN-1.JPG&hash=ab2beefc57627ecab640a31c50baa238
Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính với ngụ ý “phong sinh thủy khởi”. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ.

Chuyển đến nhà mới nên làm gì? Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn. Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất.

Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình. Vào ngày chuyển nhà, không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà.
 
Sửa lần cuối:
Top