Địa chỉ khám dinh dưỡng cho trẻ em uy tin nhất- phòng khám dinh dưỡng Viam

#1
Khám dinh dưỡng cho trẻ em bạn nên biết: Các bệnh thuộc về đường tiêu hóa, dinh dưỡng thuộc nhóm bệnh thường chạm chán nhất là ở trẻ em, nguyên nhân chính được xác định là Bởi vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện nên dễ bị tác động ảnh hưởng Do cơ chế ăn uống . Nhóm bệnh về đường tiêu hóa thường khiến trẻ kém ăn, táo bón, tiêu chảy, hay nôn, hấp thụ kém dưỡng chất dẫn đến suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát hành toàn vẹn của trẻ sau này. Do vậy, chế độ dinh dưỡng cực kỳ cần thiết đối với trẻ.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fviamclinic.vn%2Fupload%2Fbanner%2Fmza1557301850.jpg&hash=96c481a5e986b2d3ddb8714df0ac708d


Khi nào cần đưa trẻ đi khám dinh dưỡng?
Bé nhà em được 5 tháng tuổi nặng 6,4kg bé vẫn chưa biết lẫy . Xin hỏi bác sĩ cháu như vậy có bị còi xương suy dinh dưỡng không ạ? Em có cần cho bé đi khám viện dinh dưỡng không?

Chào em! Không rõ bé nhà em là bé trai hay bé gái, cháu sinh có đủ ngày đủ tháng không, khi hiện ra cháu nặng bao nhiêu cân, hiện tại tình cơ chế dinh dưỡng của cháu như thế nào? Theo tiêu chuẩn của WHO, khi trẻ được 5 tháng tuổi cân nặng đạt tiêu chuẩn là 6,9 kg ( đối với bé gái) và 7,5 kg ( đối với bé trai). Nếu con em là gái thì sự chênh lệch không đáng kể nhưng mà nếu là bé trai thì cũng cần chu đáo một chút Bởi vì so với cân nặng chuẩn, bé thiếu 0,9 kg. Xem thêm
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fviamclinic.vn%2Fupload%2Fbanner%2Fbos1573695023.jpg&hash=5c7f6bb816e2dcc42ca2167c8495d760


Để bình chọn trẻ còi xương, suy dinh dưỡng thì thường sẽ phụ thuộc chỉ số chiều cao và cân nặng của trẻ. Với trẻ 5 tháng, chiều cao đạt chuẩn là 67,6 cm ( trẻ trai) và 64cm ( trẻ gái). Như vậy nếu chiều cao của con em nằm trong giới hạn cho phép, không đính kèm hiện tượng quấy khóc, ra mồ hôi trộm, rụng tóc hình vành khăn, ngủ hay giật mình,… thì cũng chưa có gì đáng lo lắng . nhưng cân nặng của con em hơi thấp, nếu cứ duy trì tình trạng này thì cũng đe dọa nguy cơ suy dinh dưỡng.

Lẫy là hành động được bé “thực hiện” lần đầu tiên là thường vào giai đoạn 3- 4 tháng. Tùy từng bé mà thời gian biết lẫy sẽ khác biệt. Sẽ không nên quá lo âu nếu tới tháng thứ 6 cháu vẫn không lẫy có đính kèm những dấu hiệu như không mếm mộ với những thứ xung quanh , tuy nhiên cũng có những trẻ “trốn lẫy”. Trước hết em cần cẩn thận đến chế độ dinh dưỡng cho cháu. Nếu cháu vẫn bú mẹ vừa đủ thì em cần ăn uống đầy đủ chất, chắc chắn rằng những nhóm dinh dưỡng thiết yếu ( đạm, đường, béo, vitamin và muối khoáng), tích cực cho con bú, tiếp tục theo dõi cân nặng của trẻ, nếu trẻ không tăng cân, rối loạn tiêu hóa và kèm theo những dấu hiệu bất thường như tôi đã đề cập tới ở trên thì nên đưa bé đi khám tại chuyên khoa Dinh dưỡng.

Khám dinh dưỡng dành cho người trưởng thành
– giải đáp cơ chế sinh dưỡng cho đàn bà chuẩn bị mang thai, mang thai

– tư vấn cơ chế dinh dưỡng và cách chăm sóc cho bà mẹ nuôi con bú để cam kết có nguồn sữa tố cho con bú; hướng dẫn cách cho trẻ bú đúng

– Khám và chỉ dẫn cơ chế dinh dưỡng cần thiết cho các trường hợp sau:

+Thừa cân, béo tốt

+Thiếu năng lượng kéo dài (gầy, kém ăn, suy nhược cơ thể…)

+Mắc các bệnh về rối loạn chuyển hóa: tiền đái tháo đường, đái tháo đường, tăng mỡ máu, tăng huyết áp, loãng xương, gout; …

+Rối loạn tiêu hóa, bệnh gan, mật, thận

+Mắc bệnh ung thư

Hình như , khám dinh dưỡng cho người lớn còn tư vấn chế độ ăn uống có lí, hồi phục thể trạng trước và sau phẫu thuật. Hoặc hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm và lên thực đơn các bữa ăn thích hợp , tốt cho từng trường hợp riêng.

VIỆN Y HỌC phần mềm VIỆT NAM PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DINH DƯỠNG VIAM giải đáp dinh dưỡng cho nhiều đối tượng bao gồm trẻ đủ mọi độ tuổi và cả người lớn có nhu cầu khám lâm sàng, đánh giá tình trạng dinh dưỡng của cơ thể và khám chữa bệnh liên quan đến cơ chế dinh dưỡng.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fviamclinic.vn%2Fupload%2Fbanner%2Fgxg1572252271.png&hash=516d83a38034af38f4dc385b3a5eb65c


Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà ACE, số 12 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
 
Top