Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng?

chloeiz

New member
#1
Khi nhận thức về sức khỏe của con người ngày càng tăng cao thì cũng là lúc các sản phẩm thiên về bảo vệ sức khỏe ra đời. Mới đây gia đình mình có mua thêm một sản phẩm khá hay. Đó chính là nồi chiên không dầu. Như các bạn đã biết, mình hiện đang có tận 2 cái lò nướng ở nhà rồi. Và về bản chất thì lò nướng và nồi chiên không dầu đều hoạt động theo cơ chế sử dụng nhiệt để làm chín thực phẩm.
Vậy mua thêm nồi chiên không dầu có thực sự cần thiết không? Nếu được lựa chọn thì mình sẽ chọn lò nướng hay nồi chiên không dầu? Mình sẽ giải đáp ngay trong bài sau đây nhé!


Nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu còn được gọi là nồi chiên chân không. Sản phẩm này ra đời với mục đích bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng thông qua việc giảm lượng dầu chiên trong khẩu phần ăn hàng ngày. Nồi chiên không dầu hoạt động theo cơ chế làm nóng thực phẩm bằng thanh nhiệt (dây mayso) và sử dụng thêm quạt tản nhiệt để luân chuyển nhiệt lượng đi khắp nồi giúp thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài.

Gọi là nồi chiên không dầu nhưng thực chất bạn vẫn cần một chút dầu/ mỡ nhất định để thực phẩm ngon giòn hơn.Theo hướng dẫn sử dụng thì trước khi chiên bạn cần quét một lớp dầu, bơ mỏng lên vỉ chiên trong nồi. Như thế bề mặt thực phẩm sẽ mềm ẩm và ít cháy hơn. Cá nhân mình đã thử và thấy cách này rất ổn. Bên trong lòng nồi có một rổ chiên dạng lưới giúp dầu mỡ thừa chảy xuống khay đựng bên dưới nên bạn cũng không cần lo tình trạng ứ dầu xảy ra đâu nhé.

Về đánh giá chung thì mua nồi chiên không dầu giúp bữa ăn của bạn giảm tới 90% lượng dầu mỡ so với việc sử dụng các dụng cụ bếp khác.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Ftipmuasam.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F12%2Fmua-noi-chien-khong-dau4.jpg&hash=676831f963c54746f230e4ebd154c87a


Nồi chiên không dầu và lò nướng có những điểm giống nhau, khác nhau dựa trên cơ chế hoạt động; do đó sẽ phù hợp với những mục đích, cũng như hoàn cảnh sử dụng của mỗi gia đình. Phần về lò nướng và phần quan trọng nhất của bài viết chia sẻ việc lựa chọn 1 trong 2 sản phẩm này bạn có thể đọc đầy đủ tại: Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng? Chúc các bạn tìm được món đồ gia dụng hữu ích cho công cuộc bếp núc của mình nhé!
 
Top