Những lưu ý để biết chuyển nhà cần làm gì

ngocchien1311

New member
Xác minh
#1
Tâm linh đóng vai trò quan trọng trong văn hóa của người Việt theo suốt chiều dài lịch sử. Bởi vậy mới có câu: có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Để tránh phạm lỗi với bề trên Việc gì cũng phải có phép tắc, có trên có dưới không được tùy tiện. Khi chuyển đồ vào nhà mới mà ông bà ta đã đúc kết qua hàng ngàn năm qua thủ tục về nhà mới cũng không ngoại lệ và dưới đây là 7 lưu ý quan trọng chuyển nhà cần làm gì

1. Chọn ngày tốt chuyển nhà

Vì thời gian chuyển dọn sẽ ảnh hưởng đến vận khí của mọi người trong gia đình. chuyển nhà cần làm gì? Chuyển trong thời gian tốt, thời điểm trời đất giao hòa, mọi sự thuận lợi thì mọi việc trong gia đình cũng may mắn về sau.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fdichvuchuyennhagiare.vn%2Fupload%2Ffiles%2Fdichvu%2FIMG_2803.JPG&hash=59831469e53679e96921e3210114d093
2. Làm đúng thủ tục lễ nhập trạch

Làm lễ nhập trạch mang hàm ý ra mắt thổ thần, thổ địa được sinh sống tại nơi ở mới cũng như cầu xin các Ngài phù hộ cho một cuộc sống mới tốt đẹp. Theo quan niệm, mỗi ngôi nhà đều có một vị thần linh cai quản riêng.


3. Gia chủ đun nước, mở van nước, bật đèn sáng

Mặt khác, đun nước còn mang ý nghĩa khai bếp, dâng trà mời thổ địa, thổ thần. Ngay sau khi làm lễ nhập trạch, gia chủ sẽ tiến hành đun nước. Điều này tượng trưng cho cuộc sống mới sôi động, tài chính dồi dào. Có thể dùng nước đã đun sôi để pha trà mời khách. Gia chủ nên để nước sôi hơn 10 phút rồi mới tắt lửa.

Mở tất cả cửa sổ để đón khí lành của trời đất vào nhà. Mở tất cả van nước trong nhà, để chảy thật chậm (khoảng 10 phút) điều này mang ý nghĩa đầy đủ. Tốt nhất Bạn nên bật đèn điện suốt đêm trong 3 ngày và gia chủ ngủ lại trong ngày nhập trạch. Bật tất cả đèn điện điện sáng trong nhà để xua đuổi tà khí, cầu mong mọi điều tốt lành trong ngôi nhà mới.

4. Ngủ lại một đêm trong ngày nhập trạch
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fwww.chuy%E1%BB%83nnh%C3%A0tr%E1%BB%8Dng%C3%B3i.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2012%2F09%2FIMG_2803.jpg&hash=387fa2189be004fa75c1c7bdd09b3f55
Điều này giúp ngôi nhà có hơi ấm, xua đuổi tà khí cũng như là cách xác nhận chủ quyền nhà với thần linh. Ngay sau lễ nhập trạch, dù ở luôn hay chỉ nhập trạch lấy ngày thì chủ nhà cũng cần ngủ lại một đêm.

5. Nấu ăn trong ngày đầu tiên đến nhà mới

Là nơi nấu thức ăn, duy trì sự sống cho cả gia đình. Bạn biết không, Bếp có vai trò giữ lửa trong ngôi nhà, tượng trưng cho tình yêu của người nữ và người nam. Nói một cách khác khi thấy có ánh lửa bập bùng hay khói tỏa ra từ bếp, người ta liên tưởng đến sự sống.

Hy vọng với những chia sẻ chuyển nhà cần làm gì trên, Bạn cũng đừng bỏ qua 10 điều kiêng kỵ khi dọn về nhà mới Bạn đã nắm được những lưu ý quan trọng khi chuyển nhà. Bên cạnh những điều cần làm khi về nhà mới,. Chúc các Bạn có khởi đầu thật tốt đẹp trong ngôi nhà mới của mình!
 
Sửa lần cuối:
Top