Nhược điểm của căn góc chung cư

hungk10

New member
Xác minh
#1
Chắc hẳn đối với những ai đã, đang và sẽ có dự định mua nhà chung cư thì sẽ thường tìm hiểu cả những căn hộ được gọi là “căn góc chung cư”. Vậy “căn góc chung cư” là căn hộ như thế nào? Khác gì so với các căn hộ thông thường? Và có nên mua căn góc chung cư hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi khúc mắc về căn góc chung cư, giúp bạn có những quyết định hợp lý và sáng suốt.

Căn hộ thế nào gọi là căn góc chung cư?
Trong lĩnh vực bất động sản, căn góc chung cư là thuật ngữ dùng để chỉ những căn hộ nằm ở vị trí góc mỗi tầng trong tòa chung cư. Thông thường, mỗi tầng chung cư chỉ có bốn căn hộ nằm ở vị trí góc, hay còn nói cách khác, mỗi tầng chỉ có bốn căn góc – số lượng hạn chế, không như các căn hộ thông thường, mỗi tầng có rất nhiều căn.

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết những ưu điểm và nhược điểm của căn góc chung cư để có cái nhìn tổng quan, dễ dàng đưa ra lựa chọn liệu có nên mua căn góc chung cư hay không.


proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FHJLOnSfhU-can-goc-chung-cu-1.jpg&hash=aba938ebc7aa4d017621e1f223d102d9Ưu điểm của căn góc chung cư
Các căn góc chung cư
thường có hai mặt tiền với diện tích sử dụng rộng hơn các căn hộ thông thường khác. Chính vì vậy mà căn góc chung cư có không gian thoáng mát, nhiều ánh sáng và gió tự nhiên, không khí lưu thông cũng tốt hơn, bạn và gia đình sẽ sinh hoạt trong không gian rộng rãi và thuận tiện hơn

Nhược điểm của căn góc chung cư
1. Về giá cả
Chính vì có nhiều điểm mạnh hơn rất nhiều so với những căn hộ khác trong cùng tòa chung cư và mỗi tầng chung cư chỉ có bốn căn góc nên các căn góc thường có giá cao hơn đáng kể. Nếu bạn là người có khả năng kinh tế vừa đủ, không quá dư dả thì nên cân nhắc kỹ lưỡng việc có nên đầu tư thêm tiền để sở hữu căn góc chung cư hay không. Vì nếu lựa chọn các căn hộ thông thường khác với mức giá thấp hơn, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

2. Về kế hoạch thiết kế trang trí
Theo nhận định của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, các căn góc chung cư thường không vuông vức như các căn hộ bên cạnh, đôi khi có thể hình bán nguyệt, hay nhiều góc cạnh. Do vậy, việc lựa chọn thiết kế nội thất và trang trí bên trong sẽ khó và phức tạp hơn so với các căn hộ bên cạnh. Để thiết kế bên trong các căn hộ góc chung cư, người ta phải khảo sát kỹ lưỡng và xây dựng bản thiết kế phù hợp tương ứng.

3. Về thời tiết
Không thể phủ nhận căn góc chung cư có không gian thoáng mát, nhiều gió và ánh sáng, không khí và tầm nhìn cũng đẹp hơn các căn hộ khác. Nhưng nếu xét vào mùa hè, các căn góc chung cư có hướng Tây sẽ cực kỳ bất lợi bởi phải đón không khí nóng bức và ánh nắng gay gắt. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn hướng nhà thật cẩn thận, đặc biệt tránh mua những căn hộ có hướng Tây. Ngoài ra, bạn có thể dùng các giải pháp cải thiện nếu căn hộ ở hướng Tây sử dụng nhiều rèm chống nắng dày dặn, trồng nhiều cây xanh,…

4. Thường nhiều tiếng ồn nếu không được cách âm tốt
Các căn góc chung cư thường có nhiều cửa sổ hơn các căn hộ thông thường, đồng nghĩa với việc sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều tiếng ồn bên ngoài. Nếu bạn lựa chọn mua các căn nhà tiêu chuẩn chất lượng cao, phân khúc giá đắt hơn thì chủ đầu tư thường trang bị cách âm rất tốt. Nhưng nếu căn chung cư bạn mua ở phân khúc tầm trung, tiêu chuẩn chất lượng thấp hơn thì việc bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn là không thể tránh khỏi.

Như vậy, tùy vào điều kiện kinh tế và mục đích mua căn hộ cũng như các tiêu chuẩn riêng của mỗi người mà bạn nên cân nhắc lựa chọn có nên mu
 
Top