SỤT CÂN VÌ ỐM NGHÉN NGUY HIỂM THẾ NÀO?

#1
Ốm nghén là tình trạng phổ biến, thường gặp khi mang thai và kéo theo rất nhiều phiền toái trong cuộc sống của bà bầu. Không những thế, ốm nghén còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm với sức khỏe của cả mẹ và bé.
Tại sao mẹ bầu lại bị ốm nghén?
Nói đến ốm nghén, hẳn nhiều bà bầu đều cảm thấy rùng mình. Theo thống kê, có đến 80% bà bầu gặp phải tình trạng này trong 3 tháng đầu và nhiều bà bầu bị ốm nghén kéo dài suốt cả thai kì. Ốm nghén đặc trưng với các biểu hiện: buồn nôn, nôn, chóng mặt, đau đầu và mệt mỏi….. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự thay đổi bất thường của nồng độ hormon trong cơ thể người mẹ trong giai đoạn đầu mang thai, gây các triệu chứng ốm nghén cho bà bầu.
Ốm nghén ở mẹ bầu có nhiều hình thức: nghén chua, nghén ngọt, nghén mùi, nghén buổi sáng,… Điều này kéo theo cảm giác chán ăn, khó chịu, từ đó mẹ bầu không thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể cũng như thai nhi.
1574938190047-jpeg.55

Sụt cân vì ốm nghén nguy hiểm thế nào?
Ốm nghén gây ra nhiều tác hại vô cùng lớn với sức khỏe bà bầu, đặc biệt dễ nhận thấy là sụt cân. Thời gian này, không những mẹ không tăng cân mà cơ thể còn xanh xao, gầy rộc thấy rõ. Đây là biểu hiện của ốm nghén nặng, ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé. Theo các bác sĩ, sụt cân của mẹ bầu chứng tỏ cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng cho những hoạt động thường ngày, thai nhi thiếu dưỡng chất để phát triển.
Nhiều mẹ bầu chưa biết, 3 tháng đầu là “thời gian vàng” của bé, vì thời gian này thai nhi bắt đầu hình thành những cơ quan rất quan trọng như não bộ, thần kinh, tim,… Nếu mẹ bầu sụt cân, thiếu dinh dưỡng sẽ khiến trẻ phát triển chậm, thậm chí còi xương, thiếu cân và dị tật nguy hiểm.
Nếu gặp phải tình trạng ốm nghén, các mẹ bầu đừng nên chủ quan mà cần tìm ngay các giải pháp giúp cải thiện sớm, tránh gây ra biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và bé.
Xem thêm: http://omnghen.vn/
 
Top