Thảnh thơi bỏ nỗi lo nghén do mùi

#1
“Thanh xuân như một chén trà/Bầu bí một chút hết bà thanh xuân”. Thật tồi tệ khi mang bầu mà bị ốm nghén hành hạ. Đặc biệt, những cơn nghén mùi khiến mẹ không một chút thảnh thơi. Vậy đâu là giải pháp cho mẹ?
Nghén mùi do đâu?
Thuật ngữ ốm nghén chắc không còn xa lạ gì khi bà mẹ mang thai. Ốm nghén được coi là những dấu hiệu dễ nhận thấy khi mẹ bắt đầu mang bầu. Vậy tại sao lại xuất hiện “vị khách không mời” này trên cơ thể của mẹ?
Theo khoa học, khi bé con bắt đầu đến với chúng ta, hormoon trong cơ thể mẹ bắt đầu biến đổi. Ngoài việc tăng hormone đặc trưng thai kì HCG và hormone hỗ trợ phôi thai phát triển progesterone khiến dạ dày mẹ mẫn cảm hơn, dễ nôn nghén hơn thì hormone estrogen cũng gia tăng mạnh mẽ trong 3 tháng đầu.
Chính sự gia tăng estrogen khiến khứu giác của mẹ trở nên khó tính hơn bao giờ hết, tình trạng nghén mùi cũng xuất hiện. Mẹ bắt đầu có hiện tượng nôn ói khi ngửi thấy mùi lạ trong bất kì khoảng thời gian nào trong ngày. Nhiều mẹ còn vì thế mà không ăn đủ chất, chán nản, sụt cân, thậm chí bị kiềm hóa máu do mất quá nhiều nước.
http://omnghen.vn/
 
Top